Buffer là gì? Những tính năng hữu ích của Buffer người dùng cần biết

Sử dụng các trang mạng xã hội nhiều, chắc hẳn các bạn đã nghe tới Buffer rất nhiều. Đã khi nào các bạn đặt câu hỏi Buffer là gì? nó được sử dụng trong các trường hợp nào? và cách thức sử dụng như thế nào? tất cả những câu hỏi trên sẽ được chúng tôi giải đáp tới bạn đọc trong bài viết sau.

1. Buffer là gì?

Hiện nay trên các trang mạng xã hội, một ứng dụng giúp cho người dùng có thể đặt lịch hẹn giờ và tự động hóa đăng bài viết lên mà khi này chúng ta không hề đang truy cập vào ứng dụng đó. Tính năng này chính là Buffer.

Nói một cách cực kỳ đơn giản và dễ hiểu, nếu như bạn muốn đăng bài viết của mình cùng lúc được xuất hiện ở trên facebook, linkedin hay là twitter trong một khoảng thời gian nhất định thì các bạn chỉ cần cập nhật nội dung bài viết đấy vào Buffer, rồi sau đó đặt lịch hẹn.

Khi bạn đã thực hiện xong bước đó, thì chỉ việc ngồi đợi còn lại Buffer sẽ làm việc giúp bạn. Nhờ vào tiện ích này, hiện nay Buffer còn có tên gọi khác là Siri của Social Media hoặc Social Media Assistant.

2. Một số trường hợp bạn có thể sử dụng Buffer

Thông qua định nghĩa về Buffer, chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu về chức năng của nó. Dưới đây là một vài ví dụ, chỉ ra những tình huống khác mà các bạn cũng có thể sử dụng Buffer để bổ trợ cho công việc, các bạn nên tham khảo.

Ví dụ

  1. Hương là cô gái xinh xắn, có rất nhiều người để ý và ấn vào theo dõi trên các mạng xã hội khác nhau như google+, facebook và twitter. Hàng ngày, Hương đọc được khá nhiều bài viết, tin tức thú vị muốn chia sẻ cho bạn bè cùng đọc. Nhưng Hương lại không muốn một lúc lại đăng quá nhiều bài, rồi đăng trên các trang khác lại cũng phải mất đi khá nhiều thời gian. Vì thế, Hương đã sử dụng Buffer như là một công cụ để hỗ trợ cho mình thực hiện việc chia sẻ các bài viết. Từ đó, mỗi ngày Trang đã có thể chia được các bài viết của mình cùng một lúc và trong những thời điểm thích hợp nhất lên nhiều trang mạng xã hội khác nhau.
  2. Hùng là một nhà kinh doanh về mặt hàng dược phẩm, mỗi ngày Hùng sẽ phải đăng bài lên ít nhất là 3 đến 4 bài cho khách hàng của mình có thể nắm được thông tin và lựa chọn sản phẩm. Việc làm này cũng đồng nghĩa rằng, mỗi tuần Hùng sẽ phải đăng từ 30 đến 35 bài viết lên các trang mạng. Tuy nhiên, với khối lượng công việc bận rộn mà Hùng không thể làm được việc này mỗi ngày. Vì vậy, để có thể tiết kiệm được thời gian thì Hùng đã quyết định sử dụng Buffer, bằng cách xây dựng công việc mỗi tuần từ Chủ Nhật, sau đó sẽ thu xếp hẹn giờ cho tất cả các ngày còn lại trong tuần. Thời gian đăng bài mỗi ngày trong tuần, Hùng dành để trung cho công việc kinh doanh của mình.
  3. Thủy là một admin của khá nhiều page trên các mạng xã hội, công việc của Thủy là phải đăng tin và cập nhật bài vở trên các page và mỗi sản phẩm, nhãn hàng đều có các page khác nhau. Tuy nhiên, Thủy cũng đã lựa chọn sử dụng Buffer, để sắp xếp việc đăng bài của mình khoa học hơn, nhờ đó mà Thủy đã có thêm khá nhiều thời gian để tập trung vào sự sáng tạo trong công việc và thu được nhiều lợi ích.

Thông qua các ví dụ mà chúng tôi chỉ ra, chắc hẳn các bạn đã có được cái nhìn và sự hiểu biết nhất định về Buffer. Vì vậy, dù là bạn có hoạt động trong lĩnh vực nào, có thể là kinh doanh hoặc không thì cũng hãy sử dụng Buffer. Chắc chắn, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích.

3. Tại sao chúng ta phải sử dụng Buffer?

Với tiện ích mà chúng tôi chỉ ra để nói về Buffer, thì lý do để dùng nó rất nhiều. Nhưng có những lý do cơ bản, các bạn cần lưu tâm tới gồm có:

Thứ nhất, dùng Buffer sẽ giúp cho các bạn có thể tiết kiệm được thời gian, thông qua việc sẽ tự cập nhật hay là lên lịch cho các bài viết sẽ cùng lúc xuất hiện trên nhiều trang mạng xã hội khác nhau.

Thứ hai, Buffer cũng sẽ giúp bạn có thể tập trung được vào công việc tốt hơn. Nếu như bạn phải quan tới việc đăng bài trên mạng xã hội, khiến cho bạn sẽ bị sao nhãng công việc khác. Vì thế, khi đã sử dụng Buffer, công cụ này sẽ giúp bạn hạn chế những điều đó và từ đây sự tập trung cho công việc cũng được nâng cao hơn.

Thứ ba, sử dụng Buffer để đăng bài viết, bạn cũng sẽ trực tiếp theo dõi, đánh giá được hiệu quả công việc và thông số về đo lường của những bài viết của mình trên mạng xã hội. Cách làm đơn giản cho bạn, chính là hãy sử dụng một tài khoản khác truy cập vào thông tin bài viết đã được Buffer đăng trên mạng xã hội là bạn đã có thể nắm và đánh giá được bài viết.

4. Cách sử dụng Buffer để tăng traffic cho bài viết trên facebook

Với lợi ích của mình, hiện nay Buffer luôn nhận được sự quan tâm và được nhiều người sử dụng để kéo traffic trên facebook của mình lên. Theo đó, nếu như bạn muốn thực hiện cách này cho hoạt động kinh doanh, hoặc là chia sẻ thông tin hay với bạn bè trên facebook của mình thì hãy thực hiện theo cách sau:

Sau khi đã cài đặt xong Buffer, trong trình duyệt thì bạn hãy sử dụng nó bất kể khi nào mà mình chia sẻ một dung nào đấy lên facebook của mình. Muốn chia sẻ, các bạn hãy ấn vào biểu tượng Buffer App nằm bên phải của thanh địa chỉ mà bạn đang dùng trình duyệt web.

Sau khi nhìn thấy trên màn hình có xuất hiện một cửa sổ nhỏ, đấy chính là vị trí để bạn viết về mô ta cho bài viết của mình. Khi bạn hoàn tất việc viết mô tả, ứng dụng sẽ tự động chuyển đổi các địa chỉ đấy thành một URL ngắn gọn và dễ hiểu. Khi bài viết được xuất bản, tiêu đề của trang chính là những gì bạn ghi trước đó.

Việc bạn sử dụng cách này để kéo traffic lên vô cùng hiệu quả, bởi nó không chỉ giúp bạn chia sẻ được đường link, nội dung mà nó còn giúp bạn có thể theo dõi được hiệu quả của đường link đó. Từ đấy, các bạn sẽ nắm được đã có bao nhiêu người truy cập vào link của mình. Đó là công cụ hữu ích, giúp bạn không mất quá nhiều thời gian và công sức lo việc chạy quảng cáo, quảng bá sản phẩm… của mình.

Trên đây chính là nội dung thông tin đầy đủ và cơ bản nhất về Buffer, giúp các bạn có được câu trả lời cho câu hỏi Buffer là gì? thông qua những tiện ích được nêu ra, hi vọng các bạn sẽ biết cách sử dụng Buffer để có thể tiết kiệm thời gian, công sức trong công việc của mình. Chúc các bạn thành công!

westernamezion.org-Thủ thuật

Buffer là gì? Những tính năng hữu ích của Buffer người dùng cần biết
Rate this post

Leave a Reply